งานเกษตรและของดีเมืองอ่างทอง

 

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุพรรณบุรี
ขอเชิญเที่ยวงานเกษตรและของดีเมืองอ่างทอง
และงานเทศกาลไหว้พระนอนวัดขุนอินทประมูล ครั้งที่ 7 ประจำปี 2562
วันที่ 1 – 14 กุมภาพันธ์ 2562
ณ วัดขุนอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุพรรณบุรี ขอเชิญเที่ยวงานเกษตรและของดีเมืองอ่างทอง และงานเทศกาลไหว้พระนอนวัดขุนอินทประมูล ครั้งที่ 7 ประจำปี 2562 จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1 – 14 กุมภาพันธ์ 2562 ณ วัดขุนอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง โดยมีการจัดกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ ทำบุญไหว้พระนอนวัดขุนอินทประมูล การจัดนิทรรศการของหน่วยงานกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จังหวัดอ่างทอง พิธีบวงสรวง และชมพิธีเปิดงานที่ยิ่งใหญ่ตระการ ณ บริเวณหน้าหลวงพ่อพระนอน การจัดประกวดร้องเพลง การแสดงเพลงพื้นบ้าน การจัดแสดงสิงโต มังกรทอง ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน พิธีจดทะเบียนสมรส ณ ปลายพระบาทองค์พระ การถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์เกี่ยวการเกษตร ชม แชะ แชร์ กับอุโมงค์ผักยาวกว่า 100 เมตร การแสดงย้อนรอยประวัติศาสตร์ประกอบแสง สี เสียง เรื่อง “วัดขุนอินทประมูล รุ่งเรืองศรีทราบารมีธรรม” การประกวดพี่คล้าว และทองกวาว พิเศษในวันแห่งความรัก วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ภายใต้ธีม “อิ่มบุญ เติมรัก” โดยขอเชิญคู่รักมาจดทะเบียนสมรสปลายพระบาทองค์พระปางไสยาสน์วัดขุนอินทประมูล รวมทั้งการจดทะเบียนสมรสของ
กระบือ และกิจกรรมดีๆ ต่างๆ มากมายภายในงาน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น.

นอกจากนักท่องเที่ยวจะเดินทางไปเที่ยวชมการจัดงานดังกล่าวข้างต้นแล้วอ่างทองยังมีกิจกรรมดีๆ ที่น่าสนใจมากมายตลอดทั้งปี โดยสามารถเดินทางไปเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชน ณ หมู่บ้านจักสานบางเจ้าฉ่าศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ เรียนรู้ด้านการท่องเที่ยวเชิงเกษตรโครงการฟาร์มตัวอย่างตามพระราชดำริหนองระหารจีน และศูนย์ศิลปาชีพสีบัวทอง แหล่งท่องเที่ยวทางศาสนา อาทิ เส้นทางไหว้พระใหญ่ ได้แก่ หลวงพ่อใหญ่ วัดม่วง หลวงพ่อองค์ใหญ่ที่สุดในโลก หลวงพ่อโต วัดไชโยวรวิหาร หลวงพ่อสด วัดจันทรังษี หลวงพ่อโต วัดสี่ร้อย หลวงพ่อพระนอน วัดป่าโมกวรวิหาร หลวงพ่อพระนอน วัดขุนอินทประมูล หลวงพ่อพระนอน วัดราชปักษี เป็นต้น มีถิ่นฐานทำกลองที่ตำบลเอกราช ส่วนใหญ่จะมีผู้ที่สนใจมาเลือกชมซื้อหากันที่นี่ และแหล่งท่องเที่ยวเปิดใหม่อย่างตลาดน้ำสามโก้ อำเภอสามโก้ ตลาดศาลเจ้าโรงทอง และมะขามคาเฟ่ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวชม ชิม อาหารพื้นบ้านที่แสนอร่อยเลิศรส เป็นต้น
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุพรรณบุรี โทร. 035 – 525880, 035 – 525867 www.suphan.net
 

 

งานเกษตรและของดีเมืองอ่างทอง

 

logo น้องสุขใจ ททท สุพรรณบุรี

 

 

https://www.facebook.com/SuphanburiTAT

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุพรรณบุรี
Tel: 035-525863-4, 035-525867, 035-525880
www.tatsuphan.net

 

 

 

Last modified: 01/02/19
Copy  Right © www.tatsuphan.net

จังหวัดสุพรรณบุรี Suphanburi | ประวัติความเป็นมา | สถานที่ท่องเที่ยว | สถานที่พัก | ร้านอาหาร การเดินทาง | เทศกาลงานประเพณี | สินค้าพื้นเมือง-ของที่ระลึก | หมายเลขโทรศัพท์สำคัญ | ข่าวและกิจกรรม | แผนที่ จ.สุพรรณบุรี