การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุพรรณบุรี

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุพรรณบุรี

 

 

เปิดตัวแคมเปญ...

Summer Kids & Summer Trip
กิจกรรมดี๊ ดี ต้อนรับอากาศร้อนในระหว่างเดือนเมษายน – พฤษภาคม 2562 ! นี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุพรรณบุรี ชวนน้องๆ หนูๆ พากันมาท่องเที่ยวช่วงปิดเทอม เจาะเวลาหาอดีตเมืองโบราณ และแหล่งท่องเที่ยวดินแดนมหัศจรรย์ @ สุพรรณบุรี และอ่างทอง พบกับหมู่บ้านทรงไทยสมัยโบราณ ตะลุยเมืองขุนแผน ไหว้พระขอพร กับหลวงพ่อโต วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร เอาฤกษ์เอาชัย แล้วออกเดินทางค้นหา ตัวต่อยักษ์ ต้นมะขามยักษ์ มังกรยักษ์ สวนเฉลิมภัทรราชินี และหอคอยบรรหาร – แจ่มใส สุ่มปลายักษ์ วัดไผ่โรงวัว บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสุพรรณบุรี และศูนย์การเรียนรู้การเพาะปลูกเมล่อนบ้านหนองคาง หนองหญ้าไซ จังหวัดสุพรรณบุรี และบ้านหุ่นเหล็ก จังหวัดอ่างทอง กับเส้นทางสนุกสนาน มาร่วมเป็นผู้พิชิตสิ่งมหัศจรรย์ กับ ททท. พร้อมรับของรางวัลมากมาย

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุพรรณบุรี
โทร 035 - 525880, 035 - 525867 หรือ Page : tat_suphanburi

ตัวอย่างเส้นทางที่ 1 เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น. ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ถึง วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี กราบขอพรไหว้พระ “หลวงพ่อโต” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวสุพรรณบุรี กล่าวว่า..ถ้าไม่มาไหว้หลวงพ่อโต..ถือว่ามาไม่ถึงเมืองสุพรรณฯ ต่อจากนั้นออกเดินทางไป อุทยานมังกรสวรรค์ ตื่นตาตื่นใจกับมังกรยักษ์ พร้อมเซลฟี่ถ่ายรูปครอบครัวคู่กับมังกรสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ที่รู้จักกันดีของเมืองสุพรรณฯ ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี และสักการะเจ้าพ่อหลักเมืองอันศักดิ์สิทธิ์ พร้อมชมหมู่บ้านมังกรสวรรค์ เดินทางต่อไปชม ตัวต่อยักษ์ – ต้นมะขามยักษ์ ณ วัดแค ตำบลรั้วใหญ่ ตำนาน "ขุนช้าง - ขุนแผน" มะขามยักษ์อายุนับร้อยปี และตัวต่อยักษ์กับความเชื่อ เรื่องราวเหนือ
ธรรมชาติที่หลายคนมองเป็นเรื่องสนุกสนาน แต่อีกหลายคนเชื่อให้ความศรัทธา และเดินทางมาเพื่อค้นหาคำตอบ.....แวะรับประทานอาหารกลางวัน (ตามอัธยาศัย)

ช่วงบ่าย...ออกเดินทางไป สวนเฉลิมภัทรราชินี และหอคอยบรรหาร – แจ่มใส ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นหอคอยแห่งแรกและสูงที่สุดในประเทศไทย มีชั้นสำหรับชมวิวในระดับสูงสุด 78.75 เมตร บนหอได้มีการติดตั้งกล้องส่องทางไกลไว้รอบด้าน มีการจัดแสดงนิทรรศการ และเรื่องราวน่ารู้ของจังหวัดสุพรรณบุรี (ปิดทุกวันจันทร์) และเดินทางไปชม พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสุพรรณบุรี เมืองสุพรรณบุรี (หยุด
ทุกวันจันทร์ – อังคาร) ต่อจากนั้นเดินทางต่อไปจังหวัดอ่างทอง..เที่ยวชม บ้านหุ่นเหล็ก อำเภอเมือง เจ้าของบ้านได้นำเศษเหล็กเศษอะไหล่เก่าจากเครื่องยนต์ต่างๆ ที่ไม่ได้ใช้แล้วนำมาสร้างเป็นหุ่นต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความแปลกใหม่ของหุ่นยนต์ชนิดต่างๆ ขากลับแวะเลือกซื้อของฝากของที่ระลึก และเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

ตัวอย่างเส้นทางที่ 2 เริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น. ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ถึง วัดไผ่โรงวัว อำเภอสองพี่น้อง ตื่นตาตื่นใจกับสิ่งก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้แก่ “พระธรรมจักร” หล่อด้วยทองสำริดใหญ่ที่สุดในโลก“พระกะกุสันโธ” พระพุทธรูปปูนปั้นขนาดใหญ่ที่สุดในโลก “ฆ้องและบาตร” ใหญ่ที่สุดในโลก ต่อจากนั้น แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงเดินทางไปชม สะพานโค้ง สุ่มปลายักษ์ วัดทองประดิษฐ์ อำเภอสองพี่น้อง ชมสุ่มปลายักษ์ สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งสร้างด้วยไม้ไผ่ขนาดใหญ่ มีจุดชุมวิวสูงแบบ 360 องศา มีตลาดน้ำที่จำหน่ายอาหาร หลายอย่าง มีมุมถ่ายภาพสวยๆ หลายจุด ทั้งบนสะพานไม้ไผ่กลางทุ่ง และด้านบนของปากสุ่ม...แวะรับประทานอาหารกลางวัน ช่วงบ่าย...ออกเดินทางไปชม ศูนย์การเรียนรู้การเพาะปลูกเมล่อน บ้านหนองคาง หนองหญ้าไซ เรียนรู้วิธีการปลูกเมล่อน ตั้งแต่การเตรียมดิน ลงเมล็ด ผสมเกสร และตัดแต่งลูก พร้อมเขียนชื่อในลูกเมล่อน ครบ 25 วัน ลูกเมล่อนผลใหญ่ จะจัดส่งไปให้ที่บ้าน...ต่อจากนั้น ออกเดินทางไป บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเดิมบางนางบวช ชมตู้ปลาทรงกระบอกที่ใหญ่และสูงที่สุดของไทย และอุโมงค์ปลาฉลามที่มีความยาว 16 เมตร กว้าง 6 เมตร ซึ่งเป็นอุโมงค์
ปลาที่กว้างที่สุดในโลก พร้อมตื่นตาตื่นใจกับฝูงปลาฉลามขนาดใหญ่ และบันไดเลื่อน ขนาดความยาว 75 เมตร เพื่อได้ศึกษาสภาพความเป็นอยู่ของสัตว์ทะเลอย่างใกล้ชิด ต่อจากนั้น..ออกเดินทางไปชมวิถีชิวิตของควาย ณ หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย อำเภอศรีประจันต์ เมืองสุพรรณบุรี มีวิถีชีวิตการทำนาเป็นหลัก และควายก็เป็นสัตว์เลี้ยงเพื่อการใช้งานที่เคียงคู่กับคนสุพรรณตลอดมา ขากลับ..เดินทางแวะเลือกซื้อของฝาก ของที่ระลึก เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ
ททท.สำนักงานสุพรรณบุรี ชวนน้องๆ หนูๆ มาสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวเก็บเกี่ยวความรู้ด้านประวัติศาสตร์วรรณคดีไทยได้สนุก ได้เที่ยว ได้ความรู้ ครบครันที่สุพรรณบ้านฉันมาเที่ยวกันเยอะๆ นะคะ
ภาคกลาง..เที่ยวใกล้ # สุพรรณบุรี..เที่ยววันเดียวไม่พอ

Summer Kids & Summer Trip

logo น้องสุขใจ ททท สุพรรณบุรี

 

 

 

 

https://www.facebook.com/SuphanburiTAT

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุพรรณบุรี
Tel: 035-525863-4, 035-525867, 035-525880
www.tatsuphan.net

 

 

 

Last modified: 03/04/19
Copy  Right © www.tatsuphan.net

จังหวัดสุพรรณบุรี Suphanburi | ประวัติความเป็นมา | สถานที่ท่องเที่ยว | สถานที่พัก | ร้านอาหาร การเดินทาง | เทศกาลงานประเพณี | สินค้าพื้นเมือง-ของที่ระลึก | หมายเลขโทรศัพท์สำคัญ | ข่าวและกิจกรรม | แผนที่ จ.สุพรรณบุรี